Keyword

  [CKBTC] Tích hợp BTC trên ICP

  [ckBTC] Cập nhật chức năng bitcoin trên ICP

  Là bản cập nhật đầu tiên, tích hợp BTC trực tiếp, đang chuẩn bị ra mắt, các cải tiến sau đối với chức năng Bitcoin đã được đề xuất: Bổ sung ckBTC.

  Bắt đầu phát triển bản cập nhật

  Một cuộc bỏ phiếu đã được tổ chức từ ngày 2022/03/18 đến ngày 22/03/2022 để hỏi liệu có nên bắt đầu phát triển hay không và nó đã được đa số thông qua. Hầu hết những người ủng hộ Điện toán Internet tỏ ra tích cực với bản cập nhật này, với các cộng đồng lớn Dfinity, ICA, ICPM và Cycledao đều bỏ phiếu ủng hộ.

  Nguồn gốc của ckBTC

  “ ck ” gắn liền với ckBTC đến từ chain key, công nghệ cốt lõi của máy tính Internet. Sơ đồ đặt tên được sử dụng khi tạo mã thông báo được liên kết với BTC. Các mã thông báo hiện có bao gồm wBTC và renBTC.

  Nội dung của ckBTC

  Bây giờ chúng ta hãy xem ckBTC là gì và bản cập nhật nói về điều gì.

  Wrapped Bitcoin Ledger on the Internet Computer

  Nói cách khác,

  • Chạy như bitcoin nhưng trên ICP.

  So sánh với bản cập nhật đầu tiên

  Bản cập nhật đầu tiên , tích hợp Bitcoin trực tiếp, sẽ cho phép giao dịch Bitcoin trực tiếp. Các giao dịch được thực hiện từ ICP cũng được ghi vào sổ cái Bitcoin, cho phép mọi người chắc chắn rằng giao dịch được thực hiện chính xác.

  Có, tại thời điểm cập nhật đầu tiên, Bitcoin đã được tích hợp đầy đủ. Tuy nhiên, chúng tôi đang tạo sổ cái bitcoin mới trên ICP và phát hành ckBTC. Hãy xem tại sao.

  Những thách thức của bản cập nhật đầu tiên

  Số lượng dịch vụ có thể được thanh toán bằng Bitcoin đang gia tăng trên toàn thế giới, ví dụ: DELL, một nhà sản xuất PC, có các quốc gia và khu vực có thể mua PC bằng Bitcoin. Bitcoin thực sự được sử dụng như một phương tiện thanh toán, nhưng Bitcoin lại gặp “vấn đề về tốc độ chậm”.

  Thời gian cần thiết cho một giao dịch nhanh nhất là 10 phút và chậm nhất là khoảng 1 giờ. Khi tôi chuyển Bitcoin lần đầu tiên, tôi sợ rằng mình có thể đã chuyển nhầm tài khoản vì phản ánh quá chậm.

  Bản cập nhật đầu tiên được thêm vào máy tính internet là “tích hợp trực tiếp Bitcoin”, vì vậy tất cả các giao dịch có thể được thực hiện cũng là của mạng Bitcoin.Nói cách khác, dù tốt hay xấu, bản thân các giao dịch bitcoin đều chậm và có lịch sử không thể vượt qua tốc độ.

  Những cải tiến trong bản cập nhật thứ hai

  ckBTC sử dụng mạng ICP. Node tính toán cũng không phải là bitcoin, mà là một công nghệ mã hóa có tên là “Chainkey”.

  Cải thiện tốc độ giao dịch

  ICP và bitcoin có thể cải thiện đáng kể tốc độ vì các cơ chế khác nhau ngay từ đầu. Chúng tôi hy vọng giao dịch sẽ được hoàn thành sau vài giây đến vài chục giây.

  Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng

  Proof of Work (PoW) được sử dụng trong thuật toán đồng thuận của Bitcoin đã trở nên rất tốn năng lượng.

  Trung Quốc đã cấm tính toán (khai thác) bitcoin, thứ tiêu tốn rất nhiều năng lượng , và các quy định đang được xem xét ở châu Âu

  nhưng,Vì ckBTC không sử dụng PoW và có một cơ chế riêng biệt nên nó rất tiết kiệm năng lượng và ít tác động đến môi trường.

  Bảo mật mạnh mẽ

  Không có cây cầu nào được nhắm mục tiêu

  Cầu được sử dụng trong bọc tiền xu không được sử dụng. Cầu thường bị tấn công trong DEX . Tuy nhiên, ckBTC không yêu cầu cầu nối, vì vậy đây không phải là vấn đề đáng lo ngại.

  Bảo mật mạnh mẽ giữa các máy tính Internet

  Tuy nhiên, ckBTC cũng yêu cầu bảo mật mạnh mẽ.Do đó, đề xuất bảo vệ nó với mức độ bảo mật tương tự như hệ thống quản trị (NNS) ở trung tâm.Máy tính Internet có thể bị phá hủy nếu hệ thống quản trị bị đe dọa.

  Do đó, nó được bảo vệ nghiêm ngặt giữa các máy tính internet và kế hoạch là đồng định vị ckBTC.

  Bản tóm tắt

  • ckBTC là BTC của bạn trên ICP. 
  • Thuật toán đồng thuận là của ICP
  • Tốc độ giao dịch được cải thiện so với BTC ban đầu
  • ckBTC sẽ được bảo vệ như một hệ thống quản trị ICP

  Trước khi quá trình phát triển một chức năng kết thúc, quá trình phát triển tiếp theo sẽ bắt đầu. Nó là tự nhiên. Tôi chỉ tiếp tục làm việc trên những điều mới.

  • tích hợp bitcoin
  • Tích hợp Ethereum

  Có vẻ như chỉ riêng hai điều này sẽ khá khó khăn, nhưng lần này ckBTC cũng đang bắt đầu trong khi tiến hành các dự án khác. Các dự án chuỗi khối rất sống động và tốt.
  Theo dõi cập nhật chi tiết về tích hợp BTC tại đây

   

  ∞NyanCat∞