Keyword

  TOP 4 Dự án NFT đáng chú ý trên chợ Entrepot

  Điểm đặc biệt của NFT trên hệ sinh thái ICP

  NFT (non-fungible token – tài sản kỹ thuật số không thể thay thế) là một cách đầu tư rất thú vị nhưng cũng rất mạo hiểm. Vì nếu đầu tư đúng cách, anh em có thể thu về gấp nhiều lần lợi nhuận so với số vốn bỏ ra. Nhưng vì NFTs có tính thanh khoản thấp hơn token, do đó đầu tư vào NFTs không hề “dễ ăn dễ chạy”, đòi hỏi có nhiều sự nghiên cứu và tính toán sâu sắc.

  Điểm đặc biệt của NFTs trên hệ ICP, khác hoàn toàn so với các hệ khác chính là: Hệ này lưu trữ của NFTs 100% hoàn toàn trên blockchain, và hoàn toàn không có phí “gas” khi chuyển hay giao dịch NFTs. Điều này mở ra tiềm năng khủng khiếp, cho phép NFTs không còn là “những đường link đắt tiền đến vài bức ảnh JPGs”, mở rộng đáng kể tiềm năng mà NFTs mang lại. Giờ đây, NFTs không còn là ảnh mà còn có thể là video, âm nhạc, là mọi thứ.

  NFTs của các hệ khác không thể lưu trên Blockchain vì chi phí đắt đỏ. Hệ ICP thì có thể làm điều đó!

   

  Biến các lệnh giao dịch thành NFTs

  Top 1: Motoko – Linh vật của hệ ICP – Top 1 Volume Giao Dịch

  Nhân dịp sinh nhật lần thứ 2 của ngôn ngữ lập trình Motoko, Quỹ DFINITY đã phát 10.000 NFTs Motoko, được vẽ bởi hoạ sĩ Jon Ball do Poked Studios thiết kế đến với cộng đồng

  Motoko được DFINITY FOUNDATION đứng sau, do đó đây là dự án NFT chính danh đầu tiên do quỹ DFINITY FOUNDATION bảo trợ. Motoko cũng là một ngôn ngữ lập trình đang được phát triển trên hệ sinh thái ICP. Anh em có thể thấy sự xuất hiện của Motoko xuyên suốt trong quá trình khám phá hệ sinh thái DFINITY. Với một cộng đồng hậu phương vững chắc, tạo hình đẹp mắt và độc đáo, có thể thấy mọi người đang rất hào hứng chờ đón sự phát triển của Motoko.

  Volume giao dịch của NFT Motoko đang đứng top 1 trên thị trường

  Top 2: BTC Flower – NFT Động Đầu Tiên Trên Hệ (Dynamic NFT)

  Cánh hoa của NFTs này sẽ nhấp nháy nhanh/chậm phụ thuộc vào giá của BTC

  NFT BTC Flower là một NFT động (Dynamic NFT). Xây dựng trên hệ ICP cho phép NFT này có thể giao tiếp với các Web2 APIs, từ đó mở ra khả năng thay đổi hình dáng, diện mạo của NFTs theo thời gian thực. Cụ thể, BTC Flowers sẽ thay đổi màu sắc và nhịu điệu nhấp nháy của những cánh hoa trên NFTs, tuỳ theo biến động giá của Bitcoin trong 24 giờ qua.


  BTC Flower là phiên bản kỹ thuật số của tác phẩm nghệ thuật “R.I.P Banking System” (An nghỉ đi! Hỡi hệ thống ngân hàng) của anh chàng họa sĩ tên là Ludovic. Đây chính là sự cách mạng mà BlockChain sẽ mang lại cho giới nghệ thuật, bằng cách mang các tác phẩm nghệ thuật chính gốc lên Blockchain. Dự án BTC Flower từng có sự bùng nổ khủng khiếp trên ICP, kéo dòng tiền mới đến với hệ sinh thái và thúc đẩy sự phát triển của NFTs trong giai đoạn 2022.

  Volume giao dịch của BTC Flower đang đứng top 2 thị trường

  Top 3: Poked Bots

  Poked Studio là một Studio thiết kế đồ hoạ đến từ Anh. Poked Studio cũng là tác giả của NFT Motoko mà mình vừa đề cập bên trên. Và Poked Bots là một bộ NFTs  được Poked Studio này sáng tạo nên.

  Poked Bots là một bộ sưu bao gồm 10.000 con bot số hóa được phân loại thành các loại khác nhau như Animal Bot, Battle Bot, Industrial Bot, Food Bot, Game Bot, Wild Bot và Dead Bot. Mỗi Bot được cấu tạo từ 2 phần: Bộ giáp (Suit) và phi hành gia (Driver). Thế giới giả tưởng của Poked Bots là thế giới hậu tận thế, khi không còn con người tồn tại. Các robot trên thế giới tìm cách duy trì sự tồn tại thông qua lắp ráp các mảnh phụ tùng và công nghệ xưa cũ, bảo vệ mình khỏi mảnh đất đầy rác thải – mà trước đây đã từng gọi là trái đất.

  Poked Bot cũng đang tích hợp Metaverse và Game cho chủ sở hữu NFTs

  Volume giao dịch của Poked Bot đang đứng top 3 thị trường.

  Top 4: Finterest (Lending)

  Finterest là một nền tảng Lending cho vay.

  Giao thức này không cầu nối, xử lý giao dịch hiệu quả, bảo mật mạnh mẽ và hoàn toàn phi tập trung. Những người ủng hộ Early Adopters khi hold NFTs sẽ có nhiều lợi ích tiềm năng. Bởi Finterest là một lựa chọn hấp dẫn cho các cá nhân đang tìm kiếm nền tảng cho vay tiền điện tử nên, mà Finterest lại giúp tăng tốc độ giao dịch lên mức chưa từng có nên đây là top dự án hàng đầu trong khía cạnh Lending trên hệ sinh thái ICP. Một lưu ý nhỏ là số lượng NFTs của Finterest rất giới hạn anh em nha

  Những thông tin Shiba cung cấp bên trên chỉ mang tính tham khảo. Anh em hãy tự nghiên cứu kĩ hơn trước khi ra quyết định đầu tư, và DYOR nha!

   

  Shiba Doge