Keyword

  Hướng dẫn tạo ví Plug wallet

  Hướng dẫn tạo ví Plug wallet

  Plug là nhà cung cấp ví, danh tính và xác thực của trình duyệt Internet Computer giúp người dùng quản lý danh tính và tài sản của họ trên Internet Computer.

  Trong hướng dẫn này, chúng tôi hướng dẫn các bước để tạo ví trong Plug Wallet. Qua đó, bạn có thể tương tác với các ứng dụng trên Internet Computer, giữ các mã thông báo hoặc NFT trên Internet Computer.

  Bước 1: Thêm addon Plug vào trình duyệt

  Đầu tiên, Bạn sẽ cần tải xuống tiện ích mở rộng của Plug Wallet (tương tự như metamask…). Plug Wallet hỗ trợ cho các trình duyệt được xây dựng trên Chromium (Google Chrome, Brave) và Firefox. Plug hiện không hỗ trợ thiết bị di động… nhưng điều đó sẽ được cập nhật trong tương lai.

  Trong websaite của Plug Wallet (https://plugwallet.ooo/). Click vào nút “Download for [tên trình duyệt của bạn]”.

  Thao tác này sẽ đưa bạn đến cửa hàng của trình duyệt tương ứng, nơi bạn có thể thêm tiện ích mở rộng vào thanh công cụ của mình (ghim nó để luôn hiển thị).

  Bước 2: Tạo ví Plug 🔐

  Đầu tiên bạn nhấp vào biểu tượng Plug Wallet ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, bạn sẽ được đưa đến trang trình duyệt nơi bạn có thể nhập ví hiện có hoặc tạo ví mới. 

  A. Đặt mật khẩu cho tài khoản của bạn

  Nhập mật khẩu, mật khẩu này rất quan trọng để bạn đăng nhập vào Plug Wallet.

  Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của mình vào ba trường hợp khác nhau – lần đầu tiên bạn đăng nhập vào Plug, sau khi khóa thủ công ví của bạn trong Plug (bảo vệ bằng mật khẩu) và sau một thời gian dài không hoạt động.

  B. Lưu trữ Secret Recovery Phrase của bạn

  Lưu ý: Secret Recovery Phrase của bạn là một mnemonic. mnemonic phrase của bạn, chạy qua hàm băm mật mã secp256k1, sẽ trả về private key được liên kết với Principal ID của bạn. Private key của bạn là thứ cho phép bạn ‘ approve’ các giao dịch, chẳng hạn như gửi token, trên Internet Computer.

  Tích vào ô để xác nhận rằng bạn đã lưu  mnemonic của mình ở một nơi an toàn. Thao tác này sẽ hiển thị nút “Continue”

  Xin chúc mừng, bạn đã có tài khoản trong Plug! 🎉 Nếu bạn click lại vào tiện ích mở rộng và mở ví mới của mình, bạn sẽ thấy tab Tokens, Assets, and Apps và có thể sửa tên và hình ảnh ví của bạn trong cài đặt.

  C. Cá nhân hóa Ví của bạn

  Nhấp vào biểu tượng cảm xúc ở góc trên cùng bên phải của Plug. Bạn có thể tùy chỉnh và thêm tài khoản từ trang này .  Principal IDs được tạo miễn phí trên Internet Computer, điều này cho phép bạn thêm nhiều tài khoản vào Plug như bạn muốn. Mỗi có địa chỉ, số dư mã thông báo và tài sản riêng.

  Cách khôi phục ví plug

  Đơn giản! Tài khoản chính của bạn và tất cả các tài khoản phụ đều có chung seed phrase. Về cơ bản, vì Plug lấy các tài khoản phụ của bạn từ tài khoản chính của bạn.

  Tuy nhiên, khi bạn nhập lại ví của mình ở một nơi khác, chỉ có ví chính của bạn mới xuất hiện và các ví phụ sẽ không tự động xuất hiện.

  Không có gì bị mất! Bạn chỉ cần tạo lại các tài khoản phụ của mình sau khi nhập (sử dụng nút Create Account). Vì Plug lấy các tài khoản phụ từ tài khoản chính của bạn, nên bạn sẽ luôn tạo lại các tài khoản phụ giống nhau, có cùng Principal ID và số dư giống như trước đây.  😎

  Chúc các bạn thành công!

  ∞NyanCat∞