Đăng ký Supernova, cuộc thi Hackathon toàn câu đầu tiên dành cho Internet Computer

Supernova hackathon đang được tiến hành, với 6 triệu đô la giải thưởng và tiền tài trợ trên DeFi, SocialFi, GameFi, metaverse và NFT, v.v.

Web3 đang biến đổi Internet và sẽ mang đến những cơ hội đặc biệt cho các nhà phát triển và doanh nhân. Cuộc thi hackathon Supernova toàn cầu của chuỗi khối Internet Computer hoan nghênh các nhà phát triển và doanh nhân bắt đầu xây dựng bằng cách sử dụng nền tảng Web3 tiên tiến nhất hiện nay, đồng thời giành được tới 6 triệu đô la giải thưởng, tài trợ và các khoản đầu tư hạt giống trong quá trình này. Một loạt các dapp và dịch vụ ấn tượng đã được triển khai trên Internet Computer, bao gồm các nền tảng xã hội DSCVR và Distrikt , dapp OpenChat nhắn tin tức thì và nhà sản xuất thị trường tự động InfinitySwap .

Những người tham gia supernova có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một web mở mới, trong đó truyền thông xã hội và các dịch vụ khác được các cộng đồng dựa trên DAO trực tiếp sở hữu, điều hành và cập nhật. Trong thế giới mới đầy dũng cảm này, mạng xã hội và trò chơi trực tuyến sẽ kết hợp với chức năng DeFi để trở thành SocialFi và GameFi, kết hợp với nhau để hỗ trợ hệ sinh thái Web3 đang phát triển và metaverse phi tập trung. Supernova bao gồm sáu danh mục: SocialFi, GameFi, metaverse và NFT, DeFi không đồng bộ, tác động cộng đồng / xã hội và một bản nhạc “bầu trời xanh” kết thúc mở.

Bài dự thi sẽ được chấp nhận cho đến ngày 20 tháng 6, 11:45 CH theo Giờ Thái Bình Dương. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Siêu tân tinh trên DevPost .

Supernova đã khởi động vào ngày 10 tháng 5 với một sự kiện có các cuộc trò chuyện và thuyết trình với người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Polychain Capital Olaf Carlson-Wee, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Messari Ryan Selkis, Tom Serres của Warburg Serres, Maria Shen của Electric Capital, Lucas Liu của Vườn ươm Huobi , và nhiều cái khác.

Cuộn xuống bên dưới để xem danh sách các video từ sự kiện.

Như Selkis đã nhận xét khi bắt đầu, để hiểu được tương lai mới nổi và nơi bạn có thể phù hợp với nó, “không có gì thay thế cho việc xây dựng trong không gian”.

“Có một biểu đồ xã hội hiện đang được vẽ bằng tiền điện tử mà không ai nắm bắt được”, Shen nói thêm, dựa trên quyền sở hữu. “Đó là nơi có cơ hội: một cái gì đó về cơ bản rất mới và có nguồn gốc từ Web3, và thực sự phá vỡ khuôn mẫu về cách chúng ta nghĩ về xã hội cho đến bây giờ.”

Ra mắt vào tháng 5 năm 2021, Internet Computer là một loại blockchain mới có thể lưu trữ các ứng dụng và dịch vụ Web3 siêu cấp, siêu thị, với tất cả dữ liệu và tính toán của chúng trên chuỗi. Các dịch vụ trực tuyến thực sự phi tập trung có thể được xây dựng bằng cách sử dụng mã hợp đồng thông minh tiên tiến được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như Rust và Motoko (ngôn ngữ mẹ đẻ có thể được học nhanh bởi bất kỳ lập trình viên Solidity hoặc JavaScript nào) được biên dịch sang WebAssembly .

“ Mật mã Chain Key cung cấp năng lượng cho Internet Computer đang được hiển thị thông qua các API sẽ cho phép bạn kiểm soát số dư mã thông báo và gọi mã trên các blockchain khác một cách trực tiếp mà không cần bất kỳ cầu nối nào,” người sáng lập DFINITY và nhà khoa học chính Dominic Williams giải thích tại sự kiện Supernova . “Điều này hoàn toàn thay đổi trò chơi và nó sẽ cho phép bạn kết hợp các blockchains khác nhau với nhau và tạo ra một loại keo meta cho phép bạn, ví dụ, tạo một DEX trên Internet Computer cho phép bạn giao dịch ICP [tiện ích mã thông báo] cho Bitcoin trong đó Bitcoin chỉ được gửi đến một địa chỉ thuộc về DEX trên chuỗi khối Bitcoin. ”

Trên Internet Computer, các hợp đồng thông minh có thể cung cấp trải nghiệm web tương tác trực tiếp cho người dùng cuối, đồng thời có thể lưu trữ và xử lý dữ liệu với hiệu quả cao hơn và với chi phí thấp hơn so với các blockchain khác. Điều này cho phép các nhà phát triển tạo hệ thống, dapp và các dịch vụ phi tập trung chạy hoàn toàn trên blockchain. Sử dụng Internet Computer, bạn có thể xây dựng các dapp và dịch vụ phi tập trung thực sự với bảo mật đầu cuối, đồng thời tận dụng các chiến lược mã hóa nâng cao để gây quỹ và thúc đẩy sự phát triển lan truyền.

Đây là tầm nhìn đằng sau Supernova, đánh dấu sự phát triển bùng nổ của hệ sinh thái Internet Computer chỉ một năm sau khi ra mắt và tạo tiền đề cho sự mở rộng sẽ định hình tương lai của Web3.

Máy tính Internet: Điểm kỳ dị của chuỗi khối

Dominic Williams, người sáng lập và là nhà khoa học chính của DFINITY, chào mừng tất cả mọi người đến với Supernova. Ông cung cấp một cái nhìn tổng quan về Internet Computer và thảo luận về kỷ niệm đầu tiên của Sự ra đời Internet Computer.

Tổng quan về Supernova với Hacker Fund

Justin Brezhnev, người sáng lập và giám đốc điều hành của Hacker Fund, thảo luận về các chi tiết đằng sau Supernova, bao gồm cách bắt đầu, nhóm giải thưởng và các hạng mục khác nhau.

Giới thiệu về Tài liệu dành cho nhà phát triển

Carsten Jacobsen của DFINITY giới thiệu về tài liệu của nhà phát triển và tài nguyên cho Supernova.

Web3: Phát minh lại Internet

Adriana Hamacher của Giải mã trò chuyện với Olaf Carlson-Wee, người sáng lập và Giám đốc điều hành Polychain Capital về lý do tại sao các nhà phát triển nên xây dựng trên Internet Computer. Họ thảo luận về khả năng của IC trong việc lưu trữ các ứng dụng và dịch vụ phi tập trung từ đầu đến cuối trên chuỗi và xác định lại bản chất của quyền sở hữu và kiểm soát trong Web3.

Tiêu điểm người sáng lập: DSCVR với Rick Porter

Tiêu điểm người sáng lập: InfinitySwap with Max Chamberlin

Tiêu điểm người sáng lập: Toniq Labs with Bob Bodily

Web3: Hàng tỷ giá trị sẵn sàng được tạo ra

Anna Escher của DFINITY phỏng vấn Tom Serres (Warburg Serres) và Maria Shen (Electric Capital), những người thảo luận về việc các mô hình đầu tư đã thay đổi như thế nào trong Web3 và những VC hàng đầu đang tìm kiếm điều gì từ các công ty khởi nghiệp Web3.

Trạng thái của Web3

Ryan Selkis, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Messari, trò chuyện với Adriana Hamacher của Decrypt về sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử và sự phát triển của Web3.

Tiêu điểm người sáng lập: OpenChat với Hamish Peebles

Tiêu điểm người sáng lập: Portal with Jesse Neumann

Tiêu điểm người sáng lập: IC Gallery with Tommy Mallow

Hoàng Long