BTC Flower: NFTs trên Internet Computer phát triển thành DAO

 

BTC Flower phát triển thành DAO

 

Dòng NFT thích ứng với các tín hiệu bên ngoài, đang phát triển  Flower Power DAO để quản trị và sắp phát hành ETH Flowers.

Khi Satoshi Nakamoto phát triển Bitcoin sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, ông đã tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số đáng tin cậy để thúc đẩy một hệ thống kinh tế thay thế. Vào đầu năm 2018, tầm nhìn mang tính cách mạng này đã khiến nghệ sĩ đường phố ở Paris Ludo vẽ tác phẩm nghệ thuật “R.I.P. Banking System”, một hình ảnh mang tính biểu tượng của một bông hoa hướng dương Bitcoin nở trên một tập hợp các bia mộ được đánh dấu bằng biểu tượng của các loại tiền tệ toàn cầu chính: đồng bảng Anh , đồng đô la, đồng yên và nhân dân tệ, và đồng euro
 
Do đó, BTC Flower đã ra đời, một tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử tiên phong trên toàn cầu hiện được mã hóa thành một loạt các NFT chung chứng minh khả năng của những gì một dự án NFT trên Internet Máy tính blockchain có thể đạt được.
 
BTC Flower, được phát triển từ một loại hạt giống NFT ban đầu, là NFT đầu tiên chạy trên Máy tính Internet thích ứng với các tín hiệu bên ngoài. 20 cánh hoa phía trước của mỗi BTC Flower chuyển động linh hoạt theo nhiều kiểu khác nhau tùy theo giá bitcoin, tạo ra ảo giác chuyển động. Hoạt ảnh di chuyển nhanh hơn nếu giá tăng và chậm hơn khi giá giảm.
Dự án cũng sẽ sớm trở thành NFT đầu tiên trên Internet Computer cung cấp cho người sở hữu quyền biểu quyết trong một DAO – Flower Power DAO – để giúp định hướng cho dự án. Và các nhà phát triển của nhóm đang chuẩn bị ra mắt phần thứ hai – ETH Flower – trong tương lai gần (thông tin chi tiết bên dưới).
 

NFT chuyển động

 
BTC Flower ra mắt bán công khai vào ngày 23 tháng 1 và tất cả 2.009 bông hoa đã được bán hết trên thị trường Entrepot trong vòng 30 giây . Sự ra mắt của dự án được hưởng lợi từ phí khí đốt tối thiểu cho các nhà phát triển và giao dịch nhanh chóng cho người mua.
 
“Việc ra mắt diễn ra đúng như kế hoạch,” đội ngũ BTC Flower sau đó đã viết trong một bài đăng trên blog . “Không có lỗi hiển thị hoặc mua hàng, không có cuộc tấn công của bot và nói chung là không có trục trặc. Việc mua bán không gây ra cuộc chiến về phí giao dịch. Việc tổ chức trải nghiệm không tốn xăng này chỉ khiến chúng tôi mất vài đô la trong cycles.”
 
Người mua đã nhận được một hạt giống giống hệt nhau trong ví tiền điện tử của họ, mỗi hạt giống sẽ nở thành một bông hoa BTC duy nhất với sự kết hợp ngẫu nhiên của các đặc điểm và tỷ lệ hiếm khác nhau. Trong vòng ba tuần, giá sàn đã tăng từ 16 ICP lên 275 ICP. Dự án hiện đang được xếp hạng đầu tiên trong số các dự án Internet Computer NFT theo vốn hóa thị trường, theo Avocado Research.
Mỗi tổ hợp các đặc điểm liên quan đến bia mộ, biểu tượng, cánh hoa và kết cấu bitcoin của NFT đều khác với các đặc điểm khác. BTC Flower có thể được mạ vàng với một bia mộ bằng kim cương và một nhụy hoa bitcoin màu bạc, trong khi một hoa khác có thể được tô bóng hoàn toàn bằng màu xanh lá cây. Các hình ảnh động ngẫu nhiên theo dõi giá bitcoin thông qua một oracle tiên tri giá được cung cấp cho hợp đồng thông minh canister tài sản.
 
Andrew Phillips, một trong những người sáng lập dự án với Ludo, giải thích: “Chúng tôi muốn một cách thú vị và đẹp đẽ hơn để kiểm tra giá bitcoin hơn là danh mục đầu tư. NFT được tải bởi trình duyệt của bạn. Sau đó, trình duyệt của bạn thực hiện một cuộc gọi tới API price oracle và các cánh hoa sẽ di chuyển theo đó”.
 
“Chúng hoàn toàn được lưu trữ trên Internet Computer, có nghĩa là chúng tôi không phụ thuộc vào Big Tech” ông nói thêm. “Không có blockchain nào khác có thể xử lý những gì chúng tôi muốn làm đối với các chuyển động và hoạt ảnh của cánh hoa và duy trì hoàn toàn trên chuỗi.”
 
Một báo cáo Moonstream năm 2021 đã nhấn mạnh rằng chỉ 17% ví Ethereum nắm giữ 81% Ethereum NFT, thể hiện sự tập trung cao độ giữa các cá voi NFT. Ngược lại, BTC Flower hiện có 764 tài khoản cá nhân nắm giữ 2.009 mã thông báo BTC Flower, với 452 chủ sở hữu chỉ sở hữu một trong số các NFT. “Chúng tôi rất may mắn khi có một cộng đồng phân tán và mạnh mẽ như vậy” Phillips nói.
 
Evan McFarland, tác giả kỹ thuật và chuyên gia quản trị của dự án viết: “Máy tính Internet (IC), cho tất cả các mục đích và mục đích, là hiện thân công nghệ tốt nhất cho giấc mơ Web3 mà chúng tôi có. Là một loại blockchain trẻ trung và khác biệt về cơ bản, vi mạch không có tiền lệ nào được đặt ra.”
 

Flower Power DAO: Quản trị phi tập trung

 
Flower Power DAO sẽ thể hiện triết lý phi tập trung làm nền tảng cho BTC Flower. Quyền biểu quyết sẽ trao quyền cho những người nắm giữ BTC Flower trở thành các bên liên quan thiết yếu trong dự án bằng cách tham gia vào quản trị phi tập trung. Mỗi người giữ Hoa BTC sẽ có quyền bình chọn ngang nhau trong DAO, bất kể đặc điểm của các bông hoa nhất định.
 
Bỏ phiếu khuyến khích sẽ thúc đẩy sự tham gia tích cực từ những người có BTC Flower đăng thông qua cơ chế phần thưởng tương xứng. “Ví dụ, chúng tôi có thể có năm dự án tiềm năng để cộng tác” Phillips đưa ra ví dụ. “Chúng tôi sẽ đưa ra một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng. Tất cả các phiếu bầu sẽ được tính toán một cách kín kẽ (blindly/ẩn danh?), vì vậy không ai biết ai đang bỏ phiếu cho cái gì. Sau đó khi kết thúc thời gian bình chọn, kết quả sẽ được tiết lộ. Những người đã bỏ phiếu với đa số sẽ nhận được một đợt airdrop miễn phí”.
 
Các thành viên của Flower Power DAO sẽ giúp xác định các hợp tác nghệ thuật mới liên quan đến các nghệ sĩ độc lập. Nhóm BTC Flower đã bắt đầu giới thiệu các nghệ sĩ và nhạc sĩ kỹ thuật số, chẳng hạn như DJ White Shadow cho bộ sưu tập DJWS Flower. White Shadow, Phillips giải thích, “sẽ cung cấp hàng chục nhịp điệu riêng lẻ và chúng tôi đang nghiên cứu thiết kế các chuyển động của cánh hoa chuyển sang các bản nhạc phim tương ứng.” Bộ sưu tập dự kiến sẽ ra mắt vào tháng Năm. (Đây là một sneak peek)
 
“Tầm nhìn của Flower Power DAO là tạo ra một nơi được quản lý để cộng đồng có thể tài trợ cho các nghệ sĩ do nhóm lựa chọn” Phillips lưu ý. “Những người sở hữu hoa tham gia DAO sẽ tham gia vào quá trình sản xuất các tác phẩm và cũng sẽ được thưởng từ việc bán các ấn bản”
 
Trong khi công việc phát triển DAO đang diễn ra, BTC Flower đã thực hiện chế độ dân chủ phi tập trung thông qua kết quả thăm dò Discord. Cộng đồng của dự án đã bỏ phiếu về cách tiến hành airdrop ETH Flower và đề xuất các biểu tượng bia mộ cho Hoa ETH mà Ludo đang tạo. Mặc dù Ludo hoàn toàn thực hiện quyền tự do sáng tạo trong việc thiết kế NFT, nhưng sự đóng góp và hướng dẫn của cộng đồng sẽ củng cố dự án.
 

ETH Flower: Đợt phân phối thứ hai

 

ETH Flower sẽ bao gồm 2.015 NFT độc đáo với thiết kế tươi mới từ Ludo và những cánh hoa năng động, hoạt hình được liên kết với giá ether. Các tính năng mới được kết hợp sẽ bao gồm đá cẩm thạch và acrylic nhỏ giọt cho vật liệu hoa cũng như các dấu hiệu bia mộ khác nhau. Nhóm dự định phát 2.009 ETH Flower cho những người sở hữu BTC Flower hiện có trong khi bán đấu giá sáu ETH Flower còn lại trên Entrepot.
 
Sau kết quả thăm dò Discord, nhóm đã tiến hành một ảnh chụp nhanh ngẫu nhiên để airdrop ETH Flower, ghi lại số dư của mỗi người nắm giữ NFT trong khoảng thời gian ngẫu nhiên một tuần từ ngày 23 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3. Người có BTC Flower sẽ nhận được ETH Flower ngẫu nhiên trong tỷ lệ 1: 1 vào ngày 23 tháng 3, chính xác là hai tháng sau khi ra mắt Hoa BTC.
 
Nhóm có kế hoạch tương tự để tung ra bộ sưu tập ICP Flower như là phần thứ ba về tiền điện tử vào quý 4 năm 2022.
 
Trong khi đó, nhóm BTC Flower đang chuẩn bị một cuộc triển lãm sắp tới với Musee Dezentral , một Bảo tàng NFT phi tập trung trong metaverse, sẽ diễn ra vào tháng Năm. Nhóm cũng đã được mời giới thiệu BTC Flower tại Art Basel vào mùa thu này.
 
Cuối cùng, cộng đồng BTC Flower sẽ quyết định tương lai của dự án.
 
Windy